Chạm vào màn hình để tiếp tục

 

3+ Cách chỉnh sửa răng khểnh hiệu quả nhất

04/01/2022

Các phương pháp điều trị nha khoa thẩm mỹ có thể giúp bạn chỉnh sửa răng khểnh hiệu quả, cải thiện diện mạo, và sự ổn định của nụ cười. Trong đó niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là một trong những phương pháp phổ biến dùng để khắc phục răng khấp khểnh.

Tuy nhiên nếu bạn muốn khắc phục răng khấp khểnh trong thời gian nhanh nhất, chất lượng nhất. Newgate Dental sẽ gợi ý cho bạn các phương pháp điều trị nha khoa thẩm mỹ hiện đại chỉnh sửa răng khấp khểnh, mang đến cho bạn nụ cười đẹp nhất.

Niềng răng vô hình Invisalign

Điều trị răng khấp khểnh phổ biến nhất hiện nay chắc chắn là niềng răng. Đây là một phương pháp đã được ứng dụng, cho hiệu quả cao và phù hợp với với người nhất. Niềng răng có thể được áp dụng để chỉnh răng khểnh cho những người bị lệch lạc nặng.

newgatedental.com-chỉnh sửa răng khểnh
Niềng răng vô hình

Cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng vô hình là giải pháp khắc phục tình trạng răng khấp khểnh và chen chúc. Phương pháp này sử dụng một loạt các khay bằng nhựa, để giúp răng dần dần di chuyển răng về vị trí thích hợp. Mặc dù chúng không lý tưởng cho các trường hợp răng khấp khểnh nghiêm trọng, nhưng nó có thể giúp điều chỉnh một số răng khấp khểnh.

Các loại gá trong suốt được tùy chỉnh phù hợp với miệng của từng người và được thiết kế để đeo liên tục ngoại trừ việc ăn uống và vệ sinh. Niềng răng trong suốt được gắn vào miệng của bạn, bạn có thể sẽ không cảm nhận được các miếng dán và không ai có thể biết bạn đang đeo chúng.

Thời gian chỉnh sửa răng khểnh bằng phương pháp niềng sẽ khác nhau ở mỗi người. Nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của răng khấp khểnh và có cần điều chỉnh khớp cắn hay không.

Bọc răng sứ Veneers

boc su veneer 1
Bọc sứ Vneer

Bọc răng sứ veneers là một sự lựa chọn phổ biến cho những người bị răng khấp khểnh nhẹ hoặc có khoảng cách nhỏ giữa các răng.

Các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng những Veneer – là những lớp sứ mỏng, gắn trực tiếp lên trên răng để tạo hình và biến đổi nụ cười của bạn ngay lập tức. Vì veneers là sứ nên chúng có khả năng chống lại vết ố và có thể gắn chặt vào răng trong thời gian dài – lâu hơn 20 năm.

Liên kết nha khoa

Liên kết nha khoa cho phép nha sĩ của bạn chỉnh sửa răng không đều hoặc khấp khểnh một cách dễ dàng bằng cách bôi một loại nhựa composite lên bề mặt phía trước của răng bị khểnh. Liên kết nha khoa thẩm mỹ thực sự, là một lựa chọn lý tưởng để đóng các khoảng trống khó chịu giữa các răng, định hình lại chúng, hoặc thậm chí làm sáng màu răng.

newgatedental.com-chỉnh sửa răng khểnh
Liên kết nha khoa

Liên kết thẩm mỹ là một phương pháp chỉnh sửa răng khểnh cho những trường hợp nhẹ. Nó có thể được thực hiện trong một lần thăm khám tại phòng khám. Bạn có thể thấy được kết quả chỉ trong một chuyến đi đến cơ sở nha khoa.

Các câu hỏi thường gặp

Chỉnh sửa răng khểnh giá bao nhiêu?

Chi phí nắn chỉnh răng khấp khểnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn và phương án điều trị để nắn chỉnh chúng. Các yếu tố có thể quyết định chi phí bao gồm: mục tiêu điều trị, thời gian điều trị và cấu trúc răng hiện tại của bạn.

Nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha sẽ đề xuất cho bạn một lựa chọn điều trị phù hợp nhất và cung cấp cho bạn ước tính về giá cả và các lựa chọn thanh toán trong lần thăm khám tư vấn của bạn.

Niềng răng có đau không?

Bạn có thể cảm thấy khó chịu sau mỗi cuộc hẹn điều chỉnh. Điều này là hoàn toàn bình thường và là dấu hiệu cho thấy các khay niềng răng đang di chuyển răng của bạn về vị trí thẳng hàng hơn. Miệng của bạn sẽ sớm thích nghi với mắc cài và các triệu chứng đau sẽ được cải thiện. Nha sĩ hoặc chuyên gia chỉnh nha của bạn có thể tư vấn cho bạn về những cách quản lý để làm quen với việc đeo niềng răng.

Xem cách giảm đau khi niềng răng ngay bạn nhé!

Người lớn có niềng răng được không?

Chắc chắn là được! Niềng răng không chỉ dành cho thanh thiếu niên trẻ tuổi. Ngoài ra, còn có một số cách để bạn có thể nắn chỉnh răng khấp khểnh của mình, bao gồm: niềng răng truyền thống hoặc thậm chí là Invisalign – sử dụng các khay niềng răng trong suốt, thoải mái và có thể tháo lắp để di chuyển dần răng của bạn.

Lợi ích của việc điều trị chỉnh nha sớm?

Mặc dù có nhiều thông tin cho rằng đợi cho đến khi con bạn ở tuổi thiếu niên mới bắt đầu điều trị chỉnh nha, nhưng điều trị chỉnh nha sớm có thể có lợi trong nhiều trường hợp.

LỜI KẾT:

Có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến việc răng khấp khểnh như: di truyền, thói quen mút ngón tay, dinh dưỡng kém, chăm sóc răng miệng kém, chấn thương… Nếu con bạn đang mất răng sữa và đang mọc răng trưởng thành, hãy đảm bảo rằng chúng không mút ngón tay hoặc đảm bảo rằng việc nói và nhai diễn ra đúng cách cũng có thể ngăn ngừa răng khấp khểnh.

Trên đây là 3+ cách chỉnh sửa răng khểnh hiệu quả được nhiều người quan tâm nhất. Nếu bạn đang phân vân có nên chỉnh sửa răng khấp khểnh hay không thì hãy đến Newgate Dental để chụp X-quang răng càng sớm càng tốt và tham khảo ý kiến của nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha nhé!

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế New Gate

Địa chỉ: CN1 –  04 Đặng Tất, phường Tân Định, quận 1, HCM

CN2 – 218 Tân Hương, phường Tânn Quý, quận Tân Phú, HCM

Hotline: 098 888 62 48

Email: [email protected]

New Gate Dental - Free Your Smile

Thứ 2: 09:00 – 18:00

Thứ 3: 09:00 – 18:00

Thứ 4: 09:00 – 18:00

Thứ 5: 09:00 – 18:00

Thứ 6: 09:00 – 18:00

Thứ 7: 09:00 – 18:00

Chủ nhật: 09:00 – 17:00

bt_bb_section_top_section_coverage_image
Contact Me on Zalo